Khi nào thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019?

Theo quy chế tuyển sinh 2019, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học sau khi biết kết quả thi, vậy thời gian điều chỉnh nguyện vọng khi nào?

Khi nào thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019?

Theo tin tức giáo dục tuyển sinh, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

Khi nào thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2019

Dự kiến khoảng ngày 14/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến, dự kiến thời gian từ 22/7 đến 17h ngày 29/7.

Đối với phương thức điều chỉnh nguyện vọng bằng kết quả thi THPT trong thời gian dự kiến từ 22/7 đến 17h ngày 31/7.

Lưu ý về hai hình thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Cô Bùi Thu Hoài, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc quyết định lựa chọn hình thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển nào, thí sinh cần lưu ý như sau:

Đối với hình thức điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến:

• Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.
  • Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Thí sinh đăng nhập tài khoản thi THPT quốc gia để điều chỉnh nguyện vọng

Đối với hình thức điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT:

• Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.
  • Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
  • Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường.
  • Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Theo thống kê trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay có các bài thi cả nước có hơn 887.000 thí sinh tham dự kỳ thi này, trong đó Hà Nội là địa phương có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.