Kì lạ những người vô sinh vẫn có con bình thường

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây nhất một nhóm các Bác sĩ phẫu thuật phụ khoa của Mỹ đã phẫu thuật thành công một ca cấy ghếp tử cung đầu tiên ở Mỹ. Ca phẫu thuật khó này diễn ra trong vòng 9h đồng hồ cho bệnh nhân 26 tuổi đến từ bang Ohio. Tử cung được thay thế lây từ một người hiến tạng sau khi chết.

Kì lạ những người vô sinh vẫn có con bình thường
Kì lạ những người vô sinh vẫn có con bình thường

Để thực hiện được phẫu thuật các bác sĩ Mỹ đầu tiên phải thực hiện các xét nghiệm y tế cần thiết và sẽ kích thích buồng trứng của người phụ nữ để người phụ nữ sản xuất trứng. Sau đó cho trứng vào ống nghiệm và lựa chọn 10 phôi có chất lượng tốt nhất để làm đông lạnh .

Ca phẫu thuật cấy ghép tử cung vô sinh bẩm sinh ở nữ

Trước đó các Bác sĩ đã lấy tử cung của người hiến tạng đã hết, yêu cầu cơ bản là phải nằm trong độ tuổi từ 18 – 40 tuổi. Sau đó tiến hành ca phẫu thuật và ghép. Ca ghép trên diễn ra khá dại trong thời gian hơn 8h đồng hồ. Sau khi phẫu thuật người được ghép tử cung phải sử dụng các loại thuốc chống đào thải để đảm bảo cơ thể không thể từ chối các bộ phận cấy ghép.

Sau đó những người phụ nữ bị vô sinh bẩm sinh ở nữ được mang thai và điều đặc biệt là tử cung được ghép này chỏ cho phép mang thai được 2 lần và nó sẽ tự hủy hoặc các bác sĩ sẽ cho uống một loại thuốc tự hủy

Trong thời gian mang thai các Bác sĩ sẽ theo dõi cẩn thận để kiểm tra huyết áp và các biểu hiện có thể sảy ra như sinh non, sản giật, thai chết lưu…

Nhóm nghiên cứu bao gồm rất nhiều các bác sĩ chuyên khoa giỏi  đến từ nhiều khoa khác nhau như sản khoa, phụ khoa… hứa hẹn đây sẽ là một ca phẫu thuật thành công tạo ra điều thần kì và sẽ tiếp tục nhân rộng trong tương lai.

Ca phẫu thuật cấy ghép tử cung vô sinh bẩm sinh ở nữ
Ca phẫu thuật cấy ghép tử cung vô sinh bẩm sinh ở nữ

Nhiều ca phẫu thuật ghép tử cung cho người vô sinh đã thành công

Trước đó có 11 ca phẫu thuật ghép tử cung trên thế giới đã thành công. Ca đầu tiên được trên thế giới được thực hiện vào những năm 2000 nhưng không thành công ở Ả rập, các bác sĩ buộc phải gỡ bỏ sau 3 tháng. Mới đây nhất năm 2015 có 9 ca ghép thành công và cả 9 người đều đã mang thai và sinh ra được 9 đứa trẻ khỏe mạnh từ phương pháp này.

Cấy ghép tử cung cho những người vô sinh bẩm sinh ở nữ, mới được phát triển mở ra hướng đi mới cho y học hiện đại. Trước đó các bệnh nhân mắc phải căn bệnh không được làm thiên chức của người phụ nữ này phải thuê mang thai hộ và đẻ hộ hoặc thụ tinh ngoài. Nhưng ở Mỹ nói riêng và các nước khác trên thế giới việc này rất phức tạp về mặt pháp lý. Do đó việc phẫu thuật cấy ghép tử cung là sự lựa chọn tốt nhất cho những bệnh nhân mắc phải dị tật không thể mang thai này.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới