Dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh chàm. Do đó, người bị bệnh chàm nên ăn gì để tốt cho quá trình điều trị bệnh đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những thực phẩm vàng cho người bị bệnh chàm mà bạn không nên bỏ qua.
- Điểm tên 5 dấu hiệu nhận biết bệnh chàm.
- Bị bệnh chàm người bệnh nên kiêng ăn những gì?
- Những bài thuốc Đông y chữa bệnh chàm hiệu quả.
Sữa chua thực phẩm vàng cho người bị bệnh chàm.
Những thực phẩm vàng dành cho bệnh chàm
- Kẽm
Có những thực phẩm giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của bệnh chàm, trong đó có kẽm. Kẽm giúp đẩy nhanh quá trình làm lành những tổn thương trên cơ thể người bệnh chàm.
Vậy kẽm có ở đâu? Kẽm có trong các loại thực phẩm vàng cho người bệnh chàm như bột yến mạch, đậu Hà Lan, thịt gà, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, lạc, đậu… Tuy nhiên người bệnh cần chú ý không nên ăn quá nhiều những thực phẩm này, vì nếu kẽm thừa có thể gây ra những bệnh khác đối với sức khỏe.
- Hành xanh
Hành xanh chứa nhiều vitamin K rất cần thiêt cho làn da và đặc biệt tốt cho người bệnh chàm. Không nhưng vậy, hành xanh còn có tính kháng viêm rất tốt cho việc phục hồi cũng như giảm ngứa cho những người mắc căn bệnh khó chịu này.
- Sữa chua
Sữa chua là thần dược làm đẹp cho chị em phụ nữ, hơn nữa chất probiotic trong sữa chua là một dạng vi khuẩn sống có cực tốt, giúp giảm các triệu chứng ngứa ngáy, mẩm đỏ… khó chịu do bệnh chàm gây ra.
- Chuối
Chuối không chỉ là thực phẩm nhiều người ưu thích trong cuộc sống hàng ngày. Loại thực phẩm này rất giàu kali và vitamin C. Bởi vậy người bệnh chàm ăn nhiều chuối giúp làm giảm tình trạng viêm và thúc đẩy làn da sau khi bị bệnh được tái sinh.
- Dầu hạt lanh
Trong dầu hạt lanh không chỉ giàu dinh dưỡng mà loại dầu này còn là nguồn cung cấp các loại axit béo thiết yếu cho cơ thể. Trong dầu hạt lanh có vai trò rất tốt giúp ngăn chặn sự hình thành yếu tố gây viêm nhiễm, từ đó giúp giảm nhẹ triệu chứng bệnh chàm.
Dầu cá thực phẩm vàng cho người bị bệnh chàm.
- Dầu anh thảo
Bệnh chàm thường xuất hiện nhiều mụn nước gây ngứa và khó chịu cho người bệnh. Bởi vậy việc sử dụng dầu anh thảo có chứa hàm lượng cao axit béo omega-6 cao, sẽ giúp chữa lành các triệu chứng liên quan đến mụn nước ở bệnh chàm.
Tuy nhiên theo bác sĩ trong bữa ăn, người bệnh chỉ nên sử dụng với liều lượng dầu phù hợp. Từ 2 – 4 gam dầu anh thảo buổi tối, là đủ để ngăn ngừa bệnh chàm.
- Dầu cá
Trong dầu cá chứa hàm lượng axit béo omega-3 rất cao, có tác dụng cải giảm triệu chứng viêm của bệnh chàm. Người bệnh có thể bổ sung dầu cá dưới dạng viên nang tiện dụng mỗi ngày.
Trên đây là những loại thực phẩm vàng cho người bị bệnh chàm mà các bạn có thể tham khảo và sử dụng khi cần. Ngoài ra những người bị bệnh chàm thường bị khô da nên việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là rất quan trọng. Với lượng nước khoảng 2 lít/ngày là cần thiết cho người bệnh chàm.
Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn