Những dấu hiệu tố cáo bạn đang bị suy thận

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thế. Chúng có vai trò lọc máu và điều tiết dịch cũng các chất khác nhau giúp cơ thể khỏe mạnh. Khi thận ngừng hoạt động, các cơ quan khác cũng bắt đầu bị ảnh hưởng

Những dấu hiệu báo hiệu bạn đang bị suy thận
Những dấu hiệu báo hiệu bạn đang bị suy thận

Khi đã xác định các được tình trạng rối loạn thận có kết quả từ những Xét nghiệm y tế, các bác sĩ sẽ tiến hành đưa ra các phác đồ điều trị.

Trước khi có sự can thiệp của các bác sĩ điều mà chúng ta cần biết là dấu hiệu nhận biết suy thận để tránh và kịp thời nhận được sự giúp đỡ của các nhân viên y tế.

Những dấu hiệu báo hiệu bạn đang bị suy thận.

Rối loạn tiểu tiện.

Rối loạn tiểu tiện là dấu hiệu nhận biết suy thận mà cơ thể cảnh báo bạn đầu tiên, khi lượng nước tiểu ít hơn bình thường có nghĩa là cơ thể bạn và nhất là thận của bạn đang cầu cứ Bác sĩ. Mặt khác dấu hiệu này thường khiến các bệnh nhân đi tiểu nhiều vào ban đêm khi bộ lọc thận này bị tổn thương.

Tiểu ra máu

Đây là dấu hiệu suy thận của bạn đã trầm trọng, khi thận của bạn hoặc một vài cơ quan khác bị nhiễm trùng ví như đường tiết niệu chẳng hạn. Tuy nhiên nếu có lẫn máu trong nước tiểu, tốt nhất là bạn hãy đi đến gặp các bác sĩ ngay vì thông thường có đến 90% là biểu hiện của suy thận dẫn đến nguy cơ phải cấy ghép thận

Ngón chân mắt cá bị phù dấu hiệu của suy thận
Ngón chân mắt cá bị phù dấu hiệu của suy thận

Ngón chân mắt cá bị phù

Khi bàn chân hay mắt cá chân bị sưng phù như quả bóng có nghĩa là chức năng thận của bạn kém khiến nước tích lại và khó đào thải ra được. Phù chân là dấu hiệu giúp bạn nhận biết suy thận trong đó tình trạng giữ natri và nước khiến cho hiện tượng này sảy ra.

Chán ăn, không thèm ăn.

Ăn không ngon kèm theo đó là có cảm giác buồn nôn và nôn là dấu hiệu đáng báo động. Tình trạng này sảy ra khi có sự tích tụ độc tố trong cơ thể, cuối cùng dẫn đến suy thận.

Mắt sưng

Khi thận bị rò rỉ lượng lớn protein đi theo đường nước tiểu thì biểu hiện đầu tiên là mắt bị sưng phù. Nếu bạn đến khám các bác sĩ sẽ buộc bạn đi xét nghiệm máu và kiểm tra thận.

Ngứa da và dị ứng

Khi thận không thể duy trì được sự cân bằng khoáng chất và dinh dưỡng trong máu hợp lý, da sẽ trở nên ngứa, nếu các kem thuốc không giúp giảm tình trạng ngứa da này bạn cần sự thăm khám của các bác sĩ.

Co rút cơ

Mất cân bằng điện giải có thể là do chức năng thận bị suy giảm. Do đó bạn có thể bị co rút cơ cả ngày báo cho bạn là thận có vấn đề.

Nước tiểu có bọt và có mùi lạ

Nước tiểu thường xuyên có bọt là dấu hiệu rõ ràng của suy thận và có mùi lạ bạn không nên bỏ qua những dấu hiệu nhỏ này.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới