Những sai lầm khi trang điểm bạn nên tránh cho khuôn mặt

Sử dụng mỹ phẩm dùng để trang điểm luôn là thói quen đối với tất cả chị em phụ nữ hiện đại nhằm tôn thêm vẻ đẹp. Tuy nhiên những sai lầm trong quá trình makeup đa số chúng ta vẫn không nhận ra những sai lầm. Vậy sai lầm khi trang điểm là gì, các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm để trang điểm

Những sai lầm khi trang điểm bạn nên tránh

Bấm mi sau khi chải mascara

Thông thường chúng ta thường có thói quen bấm mí sau khi chải mascara. Đây là hành động hoàn toàn sai lầm đối với hầu hết các chị em phụ nữ. Sau khi bạn chải mascara mà bấm mí sẽ làm cho mascara bạn chuốt trước đó bị hỏng và dễ dính vào dụng cụ bấm mi.

Hãy thực hiện hành động ngược lại bạn sẽ thấy làn mi của mình trông khác hơn rất nhiều và mascara sẽ không bị dính lem nhem vào dụng cụ bấm mi.

Sử dụng màu đánh mắt nhũ sai cách

Sử dụng màu nhũ trộn với vài giọt nước nhỏ mắt sẽ tránh được bụi

Phấn mắt nhũ là một trong những loại dược mỹ phẩm được đa số chị em ưa thích và sử dụng. Tuy nhiên một số bạn thường không muốn sử dụng màu nhũ đánh mắt vì sợ bụi của phấn mắt sẽ dễ dàng bay vào mắt. Đây là quan niệm hoàn toàn sai khi bạn chưa biết cách sử dụng. Hãy dùng cây cọ thấm một ít dung dịch nhỏ mắt cho vào phấn mắt nhũ rồi đánh lên mắt, bụi sẽ không còn nữa.

Sử dụng mascara không thấm nước

Một số bạn gái thường có thói quen sử dụng loại mascara không thấm nước một cách thường xuyên. Đây là một trong những sai lầm khi trang điểm mà bạn nên tránh. Nguyên nhân do mascara không thấm nước thường rất khó tẩy trang và gây ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn khi bạn phải tẩy trang mạnh. Bạn chỉ nên dùng mascara trong những trường hợp trời mưa hay đi tắm biển, bơi lội.

Quên không tẩy trang sạch sẽ

Tẩy trang mặt sau khi trang điểm sẽ giúp cho làn da bạn tránh khỏi mụn

Một số bạn không có thói quen tẩy trang hoặc tẩy trang một cách không kỹ lưỡng sau khi tàn tiệc hoặc trước khi đi ngủ. Nếu bạn quên tẩy trang với bất kỳ lý do gì thì làn da của bạn sẽ phải chịu tổn thương, những lỗ chân lông sẽ bị bịt kín và tạo điều kiện thuận lợi cho những nốt mụn dễ dàng trên da của bạn.

Không làm sạch cọ trang điểm

Cọ trang điểm là môi trường thuận lợi cho những loại vi khuẩn xâm nhập, nếu không vệ sinh cọ một cách sạch sẽ dễ gây nên tình trạng bị bết dính các lớp phấn khác nhau, ảnh hưởng đến làn da của bạn và khiến bạn trang điểm khó khăn hơn, phấn khó lên màu và gây tổn thương cho da mặt.

Tạo làn da rám nắng nhân tạo khắp khuôn mặt

Sử dụng phấn trang điểm cần vệ sinh sạch cọ để bảo vệ cho làn da

Việc sử dụng phấn phủ nhân tạo màu đồng trên khắp khuôn mặt sẽ khiến phản tác dụng cho khuôn mặt của bạn. Những bộ phận khác như cổ, tay hay các phần da khác sẽ nhanh chóng tố cáo khuyết điểm này của bạn. Chính vì vậy bạn chỉ nên đánh màu đồng tại những vị trí như mũi, gò má, trán thay vì đánh cả mặt.

Dùng kem che khuyết điểm vùng mắt sai cách

Đa số các chị em phụ nữ đều đánh kem che khuyết điểm theo đường vòng cung dưới mắt. Đây là một trong những sai lầm khi trang điểm mà hầu hết chúng ta đều mắc phải. Để trang điểm chính xác vùng mắt, bạn nên chấm kem che khuyết điểm theo hình tam giác ngược ở phần bọng thâm quầng mắt sẽ thấy hiệu quả hơn nhiều.

Trên đây là thông tin về những sai lầm khi trang điểm các bạn nên tránh sẽ giúp các chị em phụ nữ trang điểm cho khuôn mặt mình đẹp hơn đồng thời bảo vệ làn da của mình một cách hiệu quả nhất.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn