Nữ bác sĩ sẽ khó lấy chồng nếu không biết cách làm đẹp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Bất kỳ người đàn ông nào cũng thích vợ mình luôn đẹp trong bất kỳ hoàn cảnh và công việc nào. Do đặc thù của công việc, một số ngành nghề nhất định lúc nào cũng phải khoác lên mình bộ đồng phục đặc trưng, như gái ngành Y lúc nào cũng chỉ có 1 màu áo Blouse trắng tinh nhàm chán. Các cô gái ngành Y hiện nay tỷ lệ ế đang có chiều hướng gia tăng.

Gái ngành Y thích độc thân chứ không phải ế

Gái ngành Y hội tụ nhiều yếu tố của một người phụ nữ thông minh, khéo léo, đảm đang

Do đặc thù nghề y học lâu hơn ngành khác như Bác sĩ học 6 năm đại học, 3 năm Bác sĩ nội trú nên thời gian học dài hết tuổi xuân. Ra trường đi làm thì đã gần 30 nên nhiều chị em ngành y ế. Đồng nghiệp là Bác sĩ ở cùng độ tuổi 30 thì đa phần đàn ông chỉ thích mấy em sinh viên trẻ đến thực tập bệnh viện nên nữ bác sĩ ngành y đã khó lấy chồng càng khó hơn. Nhưng các nữ bác sĩ yên tâm sẽ đắt chồng nếu có những đức tính sau đây thì khỏi lo ế vì đàn ông luôn săn tìm những mẫu người như vậy để lấy làm vợ.

Phụ nữ xinh đẹp có khả năng khiến đàn ông “vừa mắt”

Đàn ông luôn yêu từ ánh nhìn đầu tiên mà họ có thiện cảm, hầu hết thời gian họ đều bị thu hút bởi vẻ bề ngoài. Từ xưa đến nay, có anh hùng nào vượt qua được ải mỹ nhân đâu cơ chứ.

Xã hội ngày nay, phụ nữ xinh đẹp luôn là mục tiêu săn đón của cánh mày râu. Mặc dù không phải ai cũng có thể rước mỹ nhân về nhà ngay lập tức, nhưng rõ ràng chỉ cần ngắm nhìn thôi cũng khiến nhiều người thỏa mãn. Nắm bắt tâm lý này, nhiều chị em rất biết cách trau chuốt cho vẻ bề ngoài của mình có gu thẩm mỹ đẹp để trông quyến rũ hơn.

Phụ nữ thông minh có khả năng “bổ não”

Phụ nữ thông minh luôn được các đấng mày râu thưởng thức và trò chuyện, nhất là những người phụ nữ có trí tuệ, phản ứng nhanh nhạy, không những có thể giúp đàn ông làm việc tốt hơn, sống vui vẻ, mà còn dạy cho họ biết rằng tư tưởng trọng nam khinh nữ hoàn toàn là tư tưởng bất hợp lý, cổ lỗ sĩ.

Gái ngành Y hoàn toàn sở hữu được điều này, vì trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp đòi hỏi sự hiểu biết sâu, rộng và khéo léo. Không thể phủ nhận con gái học Y đều khá thông minh và khéo léo lại biết chăm sóc gia đình. Khiến đàn ông cho rằng ở cùng những người phụ nữ thông minh sẽ giúp bản thân họ mở mang trí tuệ. Nếu như cưới được người phụ nữ như vậy, người đàn ông có thể kéo dài tuổi thọ.

Phụ nữ thiện lương có khả năng “bổ tâm”

Xã hội hiện nay luôn coi trọng vật chất, vì thế rất nhiều cô gái sử dụng tiền bạc là thước đo để chọn chồng. Mà đàn ông ra ngoài làm việc nhiều, dễ dàng bị cám dỗ, sa đọa trong thế giới hỗn tạp này.

Vậy nên, nếu bên cạnh họ là một cô gái tốt bụng, thì điều đó vô cùng quý giá bởi những tư tưởng méo mó, lệch lạc của đàn ông sẽ phai nhạt dần đi.

Phụ nữ dịu dàng có khả năng phát triển “thần”

Phụ nữ cá tính mạnh mẽ thường không thuộc gu chọn làm vợ của hầu hết đàn ông, bởi vì bản năng bảo vệ phái yếu của đàn ông sẽ không có đất để dụng võ. Với đàn ông, mẫu phụ nữ nhu mì, hiền thục luôn là mục tiêu theo đuổi. Kiểu phụ nữ này, sẽ không ép chồng phải làm những điều trái ý, cũng không khiến chồng phải nhìn sắc mặt mà đoán ý hùa theo tính khí đại tiểu thư của vợ.

Gái ngành Y không chỉ thông minh, dịu dàng mà còn xinh đẹp

Phụ nữ trí tuệ có khả năng “bổ khí”

Mẫu phụ nữ biết dùng cử chỉ thanh lịch khiến cho người khác có cảm giác dễ chịu, cư xử với mọi người tự nhiên, nho nhã là mẫu phụ nữ trí tuệ. Cô ấy biết cách dùng ngôn ngữ cơ thể để nói cho mọi người biết rằng mình là một người hợp thời, hành vi đúng mực, yêu quý bản thân, tôn trọng người khác, giỏi nữ công gia chánh.

Ở cùng một người phụ nữ như vậy, sẽ rất tốt đối với người đàn ông, đặc biệt cách làm việc và tài năng của cô có thể để lại ấn tượng sâu sắc đối với người khác giới.

Phụ nữ tài hoa có khả năng “dưỡng tài”

Mẫu phụ nữ tự chủ, tự lực và tự tin là kiểu người phụ nữ tài năng. Từ thời xưa đã xuất hiện những nữ nhân kiệt xuất, chẳng hạn như Võ Tắc Thiên, Chung Vô Diệm, Trác Văn Quân,… đều là những phụ nữ tài năng nổi tiếng của Trung Quốc.

Luôn có một người đàn ông thành đạt, bởi vì người phụ nữ tài năng đó giống như một cuốn sách quý, có thể giúp đàn ông tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ.

Phụ nữ khỏe mạnh có khả năng “tu thân”

Người phụ nữ khỏe mạnh không phải chỉ là về thể chất, mà còn chỉ tinh thần, ý chí mạnh mẽ, dùng thái độ sống của mình để ảnh hưởng đến người đàn ông của họ, và tích cực đem thái độ sống này chia sẻ với người khác.

Đàn ông sẽ không bao giờ cảm thấy mất tinh thần hay nhàm chán khi ở cùng mẫu phụ nữ luôn sống rất vui vẻ, thông minh, tự tin, có sự nghiệp thành công và khả năng kiểm soát chồng.

Những cô gái ngành Y đa phần đều sở hữu các tính cách trên, vậy tại sao mình lại không phát huy, bộc lộ nó qua màu áo Blouse trắng tinh khôi. Hãy biến màu áo ấy trở nên sinh động, quyến rũ hơn trong mắt người đối diện đi nào.

Vẫn luôn dịu dàng, lại vừa mạnh mẽ, quyết đoán như khi khám bệnh, sắp xếp công việc. Cử chỉ tao nhã, thể hiện phong thái làm việc chuyên nghiệp mà vẫn khéo léo, dịu dàng. Bận rộn với những ca trực liên miên đi chăng nữa cũng vẫn chăm sóc mình thật rạng rỡ, khỏe khoắn. Cứ như thế thì dù bận mấy, các chị em gái ngành Y đâu còn phải lo chống ế nữa nhỉ!

Đỗ Vi – ytevietnam.edu.vn