Sốt xuất huyết nên ăn gì để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết người mắc bệnh sốt xuất huyết nên ăn gì nhé!

Sốt xuất huyết nên uống nước ép cam
Sốt xuất huyết nên uống nước ép cam

Một số thực phẩm không nên bỏ qua khi bị sốt xuất huyết bao gồm:

Sốt xuất huyết nên uống nước ép cam

Trong nước ép cam rất giàu chất vitamin C có thể giúp cơ thể phục hồi các kháng thể bị mất và tăng cường sức đề kháng giúp chống lại các virus gây bệnh. Sốt xuất huyết nên ăn cam hoặc uống nước ép cam là lời khuyên của các chuyên gia Dinh dưỡng dành cho bạn đọc.

Sốt xuất huyết nên uống nước gừng

Nước gừng sẽ giúp người bệnh giảm các triệu chứng buồn nôn và giúp làm nóng cơ thể hiệu quả. Chính vì thế, người mắc bệnh sốt xuất huyết nên uống nước gừng để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh nhé.

Sốt xuất huyết nên ăn thực phẩm giàu chất đạm

Những thực phẩm có chứa chất đạm như sữa, trứng…rất tốt cho cơ thể người mắc bệnh sốt xuất huyết. Ngoài trứng và sữa thì người bệnh có thể sử dụng cá và thịt gà cũng mang lại hiệu quả chống virus cao.

Sốt xuất huyết nên ăn thực phẩm giàu chất đạm
Sốt xuất huyết nên ăn thực phẩm giàu chất đạm

Sốt xuất huyết nên uống nước dừa

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong nước dừa có chứa nhiều loại khoáng chất có thể giúp cơ thể người mắc bệnh học nội khoa sốt xuất huyết bổ sung chất điện giải và các khoáng chất đã bị mất do bệnh sốt xuất huyết gây ra. Do đó, người mắc bệnh sốt xuất huyết nên uống nhiều nước dừa nhé.

Nên uống nhiều nước ép rau củ

Những loại vitamin và khoáng chất có trong các loại nước ép rau củ có thể giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng chống chọi với bệnh tật của bệnh nhân. Những loại trái cây mà người mắc bệnh sốt xuất huyết nên ăn có thể là: Dây tây, đu đủ, ổi, kiwi, nho, cam…

Sốt xuất huyết nên ăn cháo

Đó là lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa dành cho người bệnh. Khi cơ thể bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Do đó, nếu như người bệnh ăn nhiều cháo sẽ giúp làm giảm bớt gánh nặng cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức lực và khả năng đẩy lùi bệnh tật. Người bị bệnh sốt xuất huyết nên ăn cháo nhé.

Sốt xuất huyết nên ăn cháo
Sốt xuất huyết nên ăn cháo

Sốt xuất huyết nên ăn lá đu đủ

Đây là kinh nghiệm được lưu truyền lại trong dân gian, những người mắc bệnh sốt xuất huyết ăn lá đu đủ sẽ khỏi bệnh nhanh chóng. Mỗi ngày chỉ cần nghiền nát 2 lá đu đủ tươi sau đó ép lấy nước cốt để uống, sử dụng vào buổi sáng và buổi tối thì sẽ nhanh khỏi bệnh.

Trên đây là một số thực phẩm mà người mắc bệnh sốt xuất huyết nên ăn, bạn đọc hãy ghi lại những kiến thức bổ ích này để dùng khi cần đến. Ghi nhớ những điều này để giúp chữa bệnh cho mình và những người thân bên cạnh.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới