Tuyển sinh trung cấp năm 2017 mới nhất: Chỉ cần tốt nghiệp THCS

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp tối thiểu hết lớp 9 và có bằng tốt nghiệp THCS, chưa bao giờ vào  học trung cấp chuyên nghiệp lại dễ dàng đến vậy.

ttuyern-sinh-trung-cap-nam-2017
Tuyển sinh trung cấp năm 2017 mới nhất: Chỉ cần tốt nghiệp THCS

Tuyển sinh Trung cấp năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THCS.

Đây là những khẳng định của  ông Trường Anh Dũng – Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục dạy nghề cho biết: “ Theo như dự thảo mới về tuyển sinh Cao đẳng và Trung cấp năm 2017  thì đối với hệ Cao đẳng chính quy yêu cầu tói thiểu là thí sinh tuyển đầu vào phải tốt nghiệp THPT hoặc các trường cũng có thể dựa trên điểm thi của thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Còn đối với hệ Trung cấp năm nay thí sinh chỉ cần tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THCS” Ông Dũng cho hay.

Đây là chính sách mới nhằm tạo điều kiện trong dạy nghề và phân luồng học sinh ngay từ những bậc học mới mà trước đó Bộ GD&Bộ LĐTB&XH đã đề ra khi chuyển giao các trường Cao đẳng và Trung cấp về dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ LĐTB&XH.  Theo đó từ năm 2017 trở đi các trường Trung cấp và Cao đẳng trừ những trường nằm trong khối Sư phạm  sẽ thuộc quy chế quản lý từ đơn vị Bộ LĐTB&XH.

Mới đây nhất Bộ cũng đã ban hành dự thảo tuyển sinh mới của Tổng Cục dạy nghề về tuyển sinh. Theo như dự thảo thì các trường sẽ được quyền tự quyết định số lần tuyển sinh trong năm. Các trường có thể tự chọn phương thức tuyển sinh phù hợp với các ngành tuyển sinh của trường mình như thi tuyển hoặc xét tuyển riêng hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Mỗi trường sẽ tự ban hành quy chế tuyển sinh cụ thể cho trường mình.
cạnh đó, một điều đặc biệt cho tuyển sinh cao đẳng và trung cấp năm nay là các trường cũng không cần làm đề án tuyển sinh để trình lên Tổng cục duyệt. Theo đó Tổng cục Dạy nghề đang đề xuất với Bộ GD&ĐT cho phép các trường cao đẳng, trung cấp được dùng kho dữ liệu chung của kỳ thi THPT quốc gia để thực hiện tuyển sinh trong năm. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để các trường tuyển sinh.

Như vậy, so với dự thảo quy chế tuyển sinh Bộ LĐTBXH đưa ra trước đó, quy chế tuyển sinh chính thức chỉ giữ nguyên quy định không giới hạn thời gian tuyển sinh. Tuy nhiên bỏ đi ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào là 5,5 điểm đối với hình thức xét tuyển trước đó bị phản đối nhiều.

Theo ông Trương Anh Dũng, công tác tuyển sinh hệ cao đẳng và trung cấp năm 2017 là vấn đề nóng và có liên quan nhiều đến thí sinh năm nay. Tiến tới  giáo dục được coi là thị trường nên sẽ có sự canh tranh.

Về phía dự thảo tuyển sinh Đại học của  Bộ Giáo dục Đào tạo (GD ĐT) vừa chính thức công bố có điểm mới là bỏ điểm sàn.Trước đó, khi các trường cao đẳng còn nằm trong quản lý Bộ GDĐT có quy định điểm sàn và dự thảo trước của Tổng cục Dạy nghề cũng có quy định điểm sàn với hệ cao đẳng. Tuy nhiên, khi hệ thống cao đẳng (trừ các trường sư phạm) được chuyển về Bộ LĐTBXH quản lý từ 1/1/2017, theo sự sửa đổi dự thảo tuyển sinh của Bộ GDĐT, dự thảo tuyển sinh cao đẳng, trung cấp cũng đã được sửa đổi phù hợp với Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Với dự thảo quy đinh tuyển sinh Trung cấp năm 2017, thì thí sinh xét tuyển vào các hệ trung cấp như Trung Cấp Dược, Trung cấp Y hay như Trung cấp Kế toán…. chưa bao giờ dễ dàng như năm nay.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới