3 lưu ý quan trọng để chắc chắn trúng tuyển khi xét học bạ ĐH/CĐ 2019

Phương án xét học bạ năm 2019 được nhiều thí sinh lựa chọn để tăng cơ hội trúng tuyển đại học, cao đẳng. Vậy khi xét học bạ thí sinh cần lưu ý gì?

3 lưu ý quan trọng để chắc chắn trúng tuyển khi xét học bạ ĐH/CĐ 2019

Theo Tin tức giáo dục tuyển sinh tổng hợp, chọn xét tuyển học bạ là xu hướng chung của nhiều thí sinh bởi điểm chuẩn nguyện vọng dự kiến sẽ có nhiều biến động. Theo ghi nhận tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và một số trường đại học, ngay từ khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, đông đảo thí sinh đã đến trực tiếp nộp hồ sơ học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển.

Mặc dù thủ tục xét tuyển học bạ nhìn chung khá đơn giản, thí sinh vẫn cần chú ý một số yêu cầu nhất định để đảm bảo cơ hội cho bản thân. 3 lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp thí sinh tăng tối đa khả năng trúng tuyển đại học khi xét tuyển học bạ.

Nắm chắc điều kiện xét tuyển học bạ

Đầu tiên thí sinh cần nắm được điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào ngành học mình lựa chọn. Hiện nay điểm nhận hồ sơ đối với nhiều ngành thường đã có những thay đổi nhất định; hoặc với cùng một ngành thì các tổ hợp môn khác nhau cũng có thể có điểm nhận hồ sơ khác nhau. Thí sinh cần nắm chắc yêu cầu xét tuyển để có căn cứ chọn ngành, chọn tổ hợp môn có lợi thế nhất.

Chẳng hạn như tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra nếu như thí sinh đảm bảo thêm một trong các điều kiện sau đây sẽ được Nhà trường miễn 100% học phí năm 2019:

• Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm tổng kết trung bình các môn học 03 năm lớp 10, 11, 12 khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 7,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2019.
  • Học sinh có điểm thi THPT Quốc gia các môn Toán – Lý – Hoá (Khối A) và Toán – Hoá – Sinh (Khối B ) tính tổng 3 môn = 15 điểm trở lên.

(Quy định ưu tiên miễn giảm học phí này có hiệu lực áp dụng từ ngày 1/7/2019 cho thí sinh nhập học tại Hà Nội).

Nắm chắc được điều kiện xét tuyển sẽ giúp thí sinh có lợi thế, nộp hồ sơ sớm để được hưởng các chính sách ưu tiên của nhà trường.

Các ngành đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ xét tuyển sớm

Phương thức xét học bạ ngày càng được nhiều thí sinh quan tâm do có những ưu điểm như ổn định về điểm số, đa dạng về tổ hợp môn,… phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 ngày càng được thí sinh quan tâm, mức độ cạnh tranh cũng vì vậy tăng lên đáng kể. Do đó những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển cần đăng ký sớm để tăng cơ hội trúng tuyển.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, Nhà trường nhận hồ sơ từ 01/7 – 31/7/2019. Nhà trường sẽ thông báo xét tuyển bổ sung nếu còn chỉ tiêu. Thí sinh nên nộp hồ sơ sớm để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào ngành mình yêu thích.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp đúng địa chỉ

Thủ tục xét tuyển bằng học bạ tương đối đơn giản, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo hướng dẫn của Nhà trường và nộp về đúng địa chỉ của trường. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến, nộp học bạ trực tiếp hoặc nộp chuyển phát nhanh qua bưu điện.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2019).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 có ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh của thí sinh sau ảnh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

(nếu thí sinh chưa có giấy CNTN thì có thể bổ sung giấy tờ này sau).

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Fanpage: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocpasteurhn/

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.