5 cách điều trị bệnh đau vai gáy cực đơn giản lại hiệu quả

Bệnh đau vai gáy gây nhiều phiền toái và trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Vậy nên làm cách nào để phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả nhất luôn là mối quan tâm của nhiều người. Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua 5 cách điều trị bệnh đau vai gáy đơn giản mà cực kỳ hiệu quả.

Xoa bóp cách điều trị bệnh đau vai gáy hiệu quả

Những cách điều trị bệnh đau vai gáy hiệu quả

• Xoa bóp

Tùy theo giai đoạn cũng như tình trạng bệnh của mỗi người, bác sĩ chuyên khoa sẽ có những phương pháp điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả nhất.

Nếu người bệnh chỉ bị nhẹ, các cơn đau vai gáy không kéo dài thì tự bản thân người bệnh có thể chữa bằng cách dùng hai bàn tay xoa bóp nhẹ nhàng cho vùng cổ, vai, gáy… hàng ngày. Đây cũng là một trong những cách điều trị bệnh đau vai gáy đơn giản nhưng lại cực hiệu quả.

• Vận động vùng cổ gáy nhẹ nhàng

Khi bị bệnh đau vai gáy, việc bạn cố gắng xoay cổ của bạn càng trở lên khó khăn hơn. Bởi vậy thay vì bạn cố gắng vận động, bạn nên vận động xoay phần đầu cổ thật nhẹ nhàng tránh để bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Trước khi đi ngủ, bạn nên dùng khăn ấm và chườm ấm vùng cổ. Nếu có người nhẹ nhàng xoa bóp vùng cơ vai gáy cho bạn tầm chừng 10-15 phút, giúp làm tăng lượng máu lưu thông thì sẽ rất tốt. Ngoài ra, khi bị bệnh đau vai gáy bạn nên tắm bằng nước ấm.

Dùng thuốc giảm đau cách điều trị bệnh đau vai gáy hiệu quả

• Dùng thuốc giảm đau

Trong trường hợp các cơn đau của người bệnh ngày càng tăng, việc thực hiện các động trác xoa bóp, chườm nước ấm không hiệu quả thì người bệnh nên sử dụng các loại thuốc giảm đau.

Với các loại thuốc như: non-steroid như diclofenac, paracetamol, aspirin… Các thuốc này sẽ giúp người bệnh giảm đau và chống lại phản ứng viêm gây hệ lụy về sau cực hiệu quả. Nhưng người bệnh cần lưu ý, khi sử dụng thuốc giảm đau, nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

• Châm cứu

Hiện nay châm cứu cũng là một trong những cách điều trị bệnh đau vai gáy được nhiều người lựa chọn. Theo các bác sĩ y học cổ truyền thì phương pháp châm cứu sẽ giúp điều hòa lại hoạt động của dây thần kinh, giúp làm mềm cơ và làm giảm những cơn đau dữ dội cho người bệnh. Phương pháp châm cứu cực kỳ có hiệu nghiệm cho mọi trường hợp bệnh đau vai gáy, đặc biệt là những người bệnh nặng.

Châm cứu cách điều trị bệnh đau vai gáy hiệu quả

• Dùng miếng dán salonpas

Miếng dán salonpas cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của người bệnh đau vai gáy. Bởi trong miếng dán salonpas có chứa các chất kháng viêm dạng thấm nhanh qua da cực tốt, thuốc giúp người bệnh chống các cơn co thắt cơ quá mức và giúp giải phóng cho sự kích thích của các dây thần kinh góp phần làm cho người bệnh bớt đau

Trên đây là những cách điều trị bệnh đau vai gáy hiệu quả nhất hiện nay, mà bạn nên tham khảo và áp dụng khi cần nhé. Ngoài việc áp dụng các biện pháp điều trị hiệu quả, người bệnh cũng nên xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ và lành mạnh, để tăng cường sức khỏe cho cơ thể kháng bệnh tốt nhất nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn