6 điều quan trọng mẹ cần biết khi chăm sóc trẻ sinh đôi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chăm sóc trẻ sinh đôi để cả hai luôn khỏe mạnh là cả một quá trình khó khăn. Những điều quan trọng sau đây sẽ giúp mẹ chăm sóc hai con thật tốt.

cham-soc-tre-sinh-doi
Chăm sóc trẻ sinh đôi thật khó khăn nhưng cũng nhiều điều thú vị

Trẻ sinh đôi cần một thời gian biểu

Đây là việc khó khăn, nhưng bạn phải cố gắng thực hiện. Việc đưa con vào khuôn khổ trong cuộc sống sẽ giúp bạn đỡ vất vả với con hơn. Nếu mỗi đứa có một thời gian biểu khác nhau, bạn sẽ phải dành cả ngày để chăm sóc con. Điều đó sẽ khiến mẹ luôn bận rộn, vất vả và dễ cáu gắt.

Nếu có một bé đã thức dậy thì bạn cũng nên đánh thức bé kia để cho cả hai bé ăn cùng nhau trong một thời gian nhất định. Mẹ hãy cùng dỗ hai bé đi ngủ cùng một giờ.

Cho 2 bé bú mẹ cùng lúc

Sữa mẹ là nguồn thức ăn giàu chất dinh dưỡng và tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh, vì vậy bạn cần phải cho hai thiên thần nhỏ của mình bú mẹ cùng một lúc. Ban đầu, công việc này cũng rất khó khăn, nhưng mẹ hãy luyện tập dần dần. Bạn hãy để những chiếc gối để nâng đỡ bé khi bú. Khi chăm sóc trẻ sơ sinh cần sự phối hợp chăm sóc cùng những người thân trong gia đình để giúp mẹ hoàn thành tốt công việc.

cham-soc-tre-sinh-doi-1
Chăm sóc trẻ sinh đôi, mẹ cần sự hỗ trợ của người thân trong gia đình

Không cần đồ dùng nào cũng mua 2 chiếc

Khi có con sinh đôi, bạn không cần đồ dùng nào cũng cần phải mua hai chiếc. Bạn hãy để 2 bé ngủ chung trong một chiếc cũi, ăn chung cùng một bàn ăn và chơi chung trên cùng một chiếc thảm.

Trẻ sinh đôi chia sẻ mầm bệnh và ngôn ngữ

Chăm sóc trẻ sinh đôi rất đặc biệt. Nếu một bé bị ốm, bé kia cũng sẽ ốm theo. Vì vậy mẹ cần phải tách hai bé để phòng tránh lây bệnh.

Khi lớn dần lên, trẻ cũng sẽ nói sai từ giống nhau, vì vậy mẹ cần phải chú ý để sửa cho con. Điều này sẽ giúp bé hòa nhập xã hội dễ dàng hơn và có những kỹ năng ngôn ngữ phù hợp.

Đó là 2 cá thể khác nhau

Mặc dù trẻ sinh đôi rất giống nhau vẻ bề ngoài, nhưng mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng. Chúng có những sở thích, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Bạn đừng nên so sánh mà hãy khuyến khích những điểm khác biệt của bé để chúng cùng phát triển. Mẹ và bé hãy cùng nhau khám phá ra những điều thú vị để hai con cùng hoàn thiện bản thân mình.

Trải qua những giai đoạn phát triển quan trọng

Việc chăm sóc trẻ sinh đôi sẽ dễ dàng hơn việc chăm hai đứa ở hai độ tuổi khác nhau. Bố mẹ sẽ có thời gian nghiên cứu nhiều về các giai đoạn phát triển của trẻ sinh đôi và có cách chăm sóc chúng thật tốt.

Trẻ sinh đôi sẽ cùng nhau trải qua giai đoạn phát triển cùng một lúc như: tập ngồi bô cùng nhau, tập đi, tập nói cùng một thời điểm. Hai bé sẽ cùng chơi với nhau khi không có cha mẹ ở bên. Có một điều rất thú vị, hai đứa trẻ không bao giờ cáu gắt cùng một lúc. Nếu một trẻ khóc hay tức giận, trẻ còn lại sẽ rất bình tĩnh.

Hiền Trang – Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới