Ăn mì tôm như thế nào đúng cách để đảm bảo sức khỏe?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đối với những người bận rộn, mì tôm là một trong những món ăn dinh dưỡng tiện lợi và tiết kiệm chi phí, tuy nhiên nếu không biết cách ăn mì tôm hợp lý bạn đang tự tay giết bản thân mình.

ăn mì tôm đúng cách
Ăn mì tôm đúng cách đảm bảo sức khỏe

Tác hại của mì khi chế biến không đúng cách

Mì tôm chỉ được chiên qua dầu và không hề có chất bảo quản, tuy nhiên trong dầu lại có chất chống lên men cho thực phẩm loại chất này nó nguy hiểm đến sức khỏe con người như suy giảm chức năng sinh sản, gây nên bệnh gan và nhiễm sắc thể dị thường.

Ăn nhiều mì tôm sẽ có tác dụng không tốt đến cơ thể con người, bởi trong gia vị mì chứa chất chống oxy hóa và hàm lượng cao muối Natri, ảnh hưởng không tốt đến gan, làm tăng huyết áp và một số bệnh lý học khác.

Trong các hộp mì tiện lợi, chứa nhiều chất Polystyrene tích trữ lâu dần có thể gây nguy hiểm cho cơ thể, nhà sản xuất tránh tình trạng cốc bị biến dạng khi sử dụng nước nóng nên đã tăng lượng Polystyrene quá mức cho phép gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Đối với những người bận rộn, tác phong nấu mì cũng rất nhanh, chỉ cần nước sôi cho đầy đủ gia vị vào sau 2 đến 3 phút là đem ra ăn. Tuy nhiên đây là cách làm không đúng và nguy hại đến sức khỏe con người.

Mì ăn liền phải mất 4 đến 5 ngày mới tiêu hóa hết bởi nó được phủ một lớp sáp, đặc biệt trong gia vị mì sẽ bị biến dạng khi đun sôi ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.

Ăn mì tôm đúng cách hạn chế nguy cơ ung thư
Ăn mì tôm đúng cách hạn chế nguy cơ ung thư

Chế biến mì tôm đúng cách

Chế biến mì tôm đúng cách giúp người bận rộn có những bữa ăn nhanh đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bước 1: Sau khi đun sôi nước cùng mì, bạn nên chần qua mì tôm để lọc chất xám và những lớp dầu chiên mì, đợi lúc những sợi mì tách rời nhau hãy chế biến mì ra bát.

Bước 2: Tiến hành chế biến mì và đừng để lâu tránh mì bị nát, sau đó bạn cho gia vị vào, nếu muốn ăn khô bạn có thể đổ nước và cho gia vị bình thường.

Bước 3: Nếu bạn muốn ăn thêm các thực phẩm như trứng gà, rau xanh, tôm… nên chế biến chúng rồi cho thêm vào mì.

Để bảo vệ tốt cho sức khỏe cũng như có những món ăn tiện lợi không mất nhiều thời gian bạn nên tham khảo các bài viết trên web để mang đến cho mình những bí quyết dinh dưỡng tốt tiện lợi và đảm bảo.

Hà Châu – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới