Ăn nhiều hoa quả khi mang thai không chỉ giúp mẹ bầu bổ sung Vitamin cần thiết mà còn giúp mẹ bầu tránh tăng cân quá nhiều và hạn chế được một số bệnh nguy hiểm như tiểu đường thai kỳ, sản giật,…
- Điểm danh những thực phẩm mà người mắc bệnh Gout không nên ăn
- Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ BÍ QUYẾT giảm cân hiệu quả đón tết
- Bác sĩ Pasteur chia sẻ 7 biện pháp tự nhiên giúp bệnh nhân hạ men gan hiệu quả
Bác sĩ chuyên khoa Sản tư vấn những loại quả tốt cho bà bầu
Vai trò của trái cây đối với sức khỏe mẹ bầu
Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trái cây là món không thể thiếu nếu mẹ bầu muốn có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong suốt thai kỳ, trong chúng chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất khá cao đặc biệt là Beta-carotene – thực phẩm này rất cần thiết cho sự phát thị giác và hệ thống miễn dịch, phát triển mô và các tế bào của thai nhi.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng Vitamin C trong trái cây rất quan trọng đối với các mô liên kết collagen và sự phát triển xương và răng, . Kali ổn định huyết áp và axit folic cho bà bầu ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh. Trái cây giúp hỗ trợ đường tiêu hóa, ngăn ngừa triệu chứng táo bón khó chịu do chúng chứa một lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể mẹ bầu.
Bác sĩ chuyên khoa Sản tư vấn những loại quả tốt cho bà bầu
Dưới đây là những loại trái cây tốt cho mẹ bầu mà các Bác sĩ chuyên khoa hiện đang công tác tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:
- Chuối
Chuối giúp mẹ bầu hạn chế những khó chịu do ốm nghén mang lại, trong chuối chứa hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng chuột rút và phù nề khi mang thai, mẹ bầu không nên ăn chuối khi đói vì có thể làm phá vỡ sự cân bằng magie và canxi trong máu.
- Đu đủ
Trong đu đủ không chứa nhiều tinh bột nhưng chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… không làm mẹ lên cân nhanh.nhưng vẫn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi.
- Họ hàng nhà cam
Theo những tin tức ngành Y tế, họ hàng nhà cam có hàm lượng vitamin C thuộc dạng cao “ngất ngưỡng”, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu cam, quýt còn là món “cứu nguy” cho những mẹ bầu ốm nghén. Hạn chế triệu chứng buồn nôn, tiết nước bọt và thèm ăn “vô tội vạ” của mẹ.
Bổ sung cam quýt giúp mẹ bầu bổ sung lượng Vitamin C cho cơ thể hiệu quả
- Lựu
Chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tình trạng rạn da, giúp bảo vệ làn da của mẹ bầu khi mang thai. Ăn lựu khi mang thai giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Lựu cũng có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển hệ xương của thai nhi,
- Quả dứa
Dứa cung cấp 100% các loại vitamin và khoáng chất cần thiết để có một thai kỳ khỏe mạnh.
- Bơ
Bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate, cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé.
- Nho
Nho giúp mẹ bầu bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi khác cho cơ thể như folate, kali, phốt pho…hơn thế nữa trong chúng chứa lượng vitamin A dồi dào giúp ích cho quá trình trao đổi chất.
- Ổi
Ăn ổi khi mang thai ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu chất sắt do chúng làm tăng mức độ hemoglobin trong cơ thể, hàm lượng chất xơ cao trong ổi có ích trong việc ngăn ngừa nguy cơ bị trĩ và táo bón khi mang thai.
- Táo
Táo bổ sung rất nhiều loại vitamin và khoáng chất như a-xít maclic, tannin…. Giúp giữ dáng mẹ bầu, tránh thừa cân, béo phì đồng thời giúp thai nhi có sức đề kháng tốt ngay từ trong bụng mẹ.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp mẹ bầu chủ động bổ sung trái cây cho mẹ bầu và giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh khi mang thai.
Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn