Bệnh đau mắt đỏ nên kiêng ăn gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh đau mắt đỏ sẽ càng nhanh khỏi khi bạn kết hợp giữa việc điều trị bằng thuốc với chế độ ăn uống phù hợp. Có một số loại thực phẩm khiến cho người tình trạng bệnh đau mắt đỏ càng thêm nặng và lâu khỏi. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc là người Bệnh đau mắt đỏ nên kiêng ăn gì để nhanh khỏi? 

Bệnh đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc là bệnh chuyên khoa vê mắt. Triệu chứng thường gặp nhất ở bệnh nhân đau mắt đỏ là tiết nhiều rỉ mắt, ngứa mắt, cộm đỏ ở kết mạc mi và nhãn cầu, gây khó chịu cho bệnh nhân.

Bệnh đau mắt đỏ kiêng ăn đồ tanh.

Bệnh đau mắt đỏ kiêng ăn đồ tanh.

Bình thường, bệnh đau mắt đỏ sẽ khỏi tự nhiên sau khoảng 1-2 tuần, tùy vào tình trạng cơ địa mỗi người Tuy nhiên cũng có trường hợp lâu hơn do không tuân đúng chỉ định bác sĩ về bảo vệ và vệ sinh mắt, hoặc chế độ ăn uống không phù hợp.

Các thực phẩm bệnh đau mắt đỏ cần kiêng

  • Đồ tanh:

Hàng ngày các món ăn từ hải sản như: tôm, cua, cá, mực, ngao sò, ốc.. là những món khoái khẩu được nhiều người ưu thích và sử dụng nhiều. Nhưng đối với những bệnh nhân đang bị bệnh đâu mắt đỏ cần tránh không ăn.

Theo như quan niệm dân gian, đồ ăn tanh có thể tác động xấu vào tình trạng của viêm kết mạc ở mắt, làm cho tình trạng Bệnh đau mắt đỏ ngày càng nghiêm trọng và lâu khỏi hơn. Vì vậy, người bệnh đau mắt đỏ cần kiêng ăn đồ ăn tanh trong thời gian mắc bệnh.

  • Gia vị cay, nóng:

Việc xác định Bệnh đau mắt đỏ nên kiêng ăn gì, thì cần xác định rõ căn nguyên bệnh là do đâuTheo y học cổ truyền bệnh đau mắt đỏ do can phong nhiệt. chính vì vậy người bệnh nên kiêng các gia vị có tính cay, nóng như: ớt, tiêu, tỏi,… Những gia vị này sẽ gây cảm giác nóng cho mắt hoặc tình trạng mắt đã đỏ lại càng đỏ hơn.

  • Thuốc lá:

Thuốc lá là một trong những chất kích thích độc hại nhất với cơ thể con người, chứ không chỉ riêng với bệnh đau mắt đỏ. Vì chất Nicotin có trong thuốc có tác động vào hệ thần kinh, giảm khả năng điều tiết, nhìn rõ của mắt.

  • Rượu:

Rượu và thuốc là những chất kích thích không có lợi cho sức khoẻ, bạn nên kiêng hẳn, đặc biệt là trong giai đoạn mắc bệnh đau mắt đỏ.

Các bác sĩ cho biết, rượu có thể giảm tầm nhìn, giảm khả nặng nhận biết nhạy bén của mắt xuống một cách đáng kể. Ngoài ra rượu còn khiến tình trạng đỏ mắt trở nên nghiêm trọng.

 

  • Mỡ động vật:

Đau mắt đỏ nên kiêng mỡ động vật.

Đau mắt đỏ nên kiêng mỡ động vật.

Đối với những người bị bệnh đau mắt đỏ, người bệnh nên sử dụng dầu thực vật thay thế mỡ động vật. vì Mỡ động vật chứa nhiều chất béo no, không những gây hại cho hệ tiêu hoá, cơ quan nội tạng và quá trình chuyển hoá chất của cơ thể, Mỡ động vật không tốt cho mắt.

  •  Kháng sinh:

Khi bị bệnh đau mắt đỏ thì thuốc tây y, như thuốc kháng sinh là vô cùng quan trọng cho việc điều trị bệnh triệt để, tuy nhiên thuốc kháng sinh rất hại cho cơ thể. Trong trường hợp bệnh nặng thuốc kháng sinh có thể dẫn đến tình trạng viêm loét miệng, gia, giác mặc và mắt bệnh nhân. Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe người bệnh khi dùng thuốc nên có sự tư vấn từ các bác sĩ.

Như vậy bên cạnh việc giải quyết được câu hỏi Bệnh đau mắt đỏ nên kiêng ăn gìthì người bệnh cần có chế độ ăn lành mạnh, bao gồm nhiều vitamin tổng hợp như A, C, D… để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới