Không có tử cung chị em vẫn có thể mang thai, sinh con

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay do nhiều nguyên nhân khác nhau mà các chị em phụ nữ phải cắt đi tử cung hoặc không có tử cung. Tuy nhiên với những phát minh mới của Y học thế giới thì chị em yên tâm không có tử cung vẫn có thể manh thai và sinh con bình thường.

Người không có tử cung là như thế nào?

Không có tử cung hay còn được gọi là hội chứng Mayer Rokitansky Kuster Hauser, là chị em đã không có tử cung khi sinh ra. Tuy nhiên hiện nay một số chị em không có tử cung là do đã mắc một số bệnh nên phải cắt tử cung.

cat-tu-cung
Người không có tử cung có thể do bẩm sinh hoặc mắc bệnh mà phải cắt đi

Dấu hiệu để có thể biết chị em không có tử cung khi vào tuổi dậy thì chị em không thể hoặc gặp khó khăn trong quá trình quan hệ. Mặc dù lông mu và vú vẫn phát triển bình thường nhưng lại không có chu kì kinh nguyệt.

Tuy không có tử cung nhưng buồng trứng ở những chị em phụ nữ này vẫn thực hiện chức năng sản xuất trứng.

Không có tử cung vẫn có thể có con?

Các bác sĩ cho biết, các chị em phụ nữ không có tử cung thì khả năng thụ thai mà mang thai rất là khó nếu không nói là hoàn toàn. Tuy nhiên hiện nay do Y học phát triển thì hiện nay không có tử cung chị em vẫn có thể mang thai, có con bằng cách thụ tinh nhân tạo rồi đặt trong cổ tử cung của người phụ nữ khác mang thai hộ.

ghep-tu-cung
Các bác sĩ thực hiện ghép tử cung

Bên cạnh đó, một niềm vui mới cho chị em không có tử cung là hiện nay đang có kỹ thuật cấy ghép tử cung. Tiến sĩ Mats Brannstrom đến từ Thụy Điển, người dành hơn 10 năm để nghiên cứu, hoàn chỉnh các kỹ thuật phẫu thuật phức tạp có liên quan đến kỹ thuật hiện đại này. Đã có 9 người phụ nữ tại Thụy Điển không có tử cung hoặc bị cắt bỏ đã được cấy ghép thành công nhờ sự hiến tặng của họ hàng và có ít nhất 5 ca sinh sau khi ghép tử cung thành công tại Thụy Điển.

Ghép tử cung từ đâu?

Các bác sĩ cho biết tử cung được hiến đều có thể lấy từ người còn sống hoặc người đã chết. Ở Thụy Điển thì các ca ghép đều dựa trên bộ phận lấy trực tiếp từ người còn sống, có thể là mẹ, chị em của người tiếp nhận.

ghep-tu-cung-chi-em
Ghép tử cung từ mẹ, chị em người thân trong gia đình

Để có thể thực hiện ghép tử cung thì chị em phụ nữ phải từ 20-35 tuổi, có ống dẫn trứng bình thường và khỏe mạnh. Các bác sĩ sẽ lấy trứng bằng kỹ thật thụ tinh nhân tạo phối với tinh trùng được sử dụng trước khi bác sĩ đông lạnh. Sau khi tử cung ghép thì trững sẽ được dã đông và cấy vào tử cung đã được cố đinh.

Thường thì sau 1 hoặc 2 ca mang thai thành công thì tử cung sẽ được cắt ra khỏi người tiếp nhận. Ghép tử cung chính là một trong nhiều xu hướng đang thịnh hành của Y học hiện nay, nó đánh dấu bước đột phá mới trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản cho chị em.

Vì vậy, nếu chị em mắc khuyết tật này hoặc vì lí do nào đó mà cắt đi tử cung thì không nên quá thất vọng và lo lắng. Không có tử cung chị em vẫn có thể mang thai, sinh con vì chị em hoàn toàn có thể tìm đến các phương pháp điều trị ghép tử cung này

Hiền- Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới