Những điều sinh viên ngành Y Dược cần lưu ý khi đi học thực hành

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học thực hành là một trong những mảng kiến thức vô cùng quan trọng đối với sinh viên ngành Y Dược, vậy làm thế nào để bạn có thể học tập tốt nhất tại phòng thực hành.

Những điều sinh viên ngành Y Dược cần lưu ý khi đi học thực hành

Những điều sinh viên ngành Y Dược cần lưu ý khi đi học thực hành

Học thực hành, thực tập là một yếu tố bắt buộc đối với các sinh viên ngành Y Dược để nâng cao tay nghề cũng như nắm vững được các kiến thức chuyên môn để có thể thực hiện được công việc của mình một cách tốt nhất. Vậy làm thế nào để bạn có thể học tập tốt nhất tại phòng thực hành một cách tốt nhất?

Những điều sinh viên ngành Y Dược cần lưu ý khi đi học thực hành

Một trong những điểm đầu tiên mà các thí sinh cần lưu ý đó là phải đảm bảo được đẦy đủ số buổi để đạt được kết quả cao nhất trong những giờ thực hành. Trong giờ thực hành sinh viên cần phải chú ý quan sát đến sự hướng dẫn của giảng viên, chú ý lắng nghe và tự hình dung ghi nhớ lại những điều giảng viên mô tả sau đó rút ra kiến thức, tự bản thân hoàn thiện ngay những kỹ năng tại phòng thực hành – Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên lớp Cao đẳng Dược học tại Hà Nội năm 2018 cho hay.

Đặc biệt, trong giờ thực hành sinh viên cần phải lưu ý ghi chép đầy đủ hướng dẫn của giảng viên, sử dụng sổ để ghi chép lại toàn bộ phần hướng dẫn của giảng viên để nắm được tiến trình của toàn bộ bài giảng. Sau đó sinh viên nên đặt ra những câu hỏi cho bản thân hoặc các giảng viên giải đáp ngay trong quá trình thực hành, vận dụng kiến thức trong quá trình thực hành để trao đổi với giảng viên để hiểu sâu vấn đề.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trong quá trình học thực hành, sinh viên cần phải chú ý đến những trường hợp giả định trong các tình huống thực hành, để có thể phản ứng nhanh trong các trường hợp ngoài thực tế. Nghiêm túc tham gia đầy đủ các buổi thực hành tại trường cũng như bệnh viện để tự bản thân đưa ra những nhận xét, đánh giá để tạo thuận lợi khi trao đổi với giảng viên, đạt hiệu quả tốt nhất nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn để vận dụng một cách tốt nhất vào thực tế.

Bảng kiểm thực hành được xem là một trong những bảng đánh giá hữu hiệu nhất cho các sinh viên sau khi hoàn thành mỗi bài học thực hành của mình. Bạn Minh Hà sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Sau mỗi buổi học thực hành việc kiểm tra lại bằng bảng kiểm sẽ giúp bạn nhận định được những việc mình đã làm được, những việc mà mình chưa làm được để học tập được tốt hơn.

Lựa chọn địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín chất lượng tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao. Nhà trường luôn tập trung vào việc đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất, hệ thống phòng thực hành, phòng thí nghiệm đảm bảo công tác học tập và giảng dạy. Chính vì thế trong những năm gần đây lượng thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tăng cao.

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Chương trình đào tạo tại trường được phát triển theo hướng chuyên sâu thực hành năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo các ngành Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng kỹ thuật Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nhu cầu học tại Trường cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
  • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới